Việt Nam tại Lễ hội mùa Hè 2021 ở Pháp

Lễ hội Việt Nam 2021 (lần thứ 2) đã diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 7 tại Paradiski, một khu trượt tuyết nổi tiếng ở đô thị La Plagne-Tarentaise, vùng Savoie, miền Đông Nam nước Pháp.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam được chọn là khách mời danh dự duy nhất tại Lễ hội mùa Hè 2021 của thị trấn xinh đẹp này.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân cùng nhiều quan chức Pháp và địa phương đã tham dự sự kiện.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Festival Việt Nam của Hiệp hội Asia New Generation-Vietnam, cũng như sự hiếu khách của lãnh đạo và người dân thị trấn La Plagne Tarentaise.

“Việc Việt Nam lần đầu tiên được lựa chọn là khách mời danh dự và duy nhất ở Lễ hội mùa Hè 2021 của thị trấn cho thấy tình cảm sâu sắc mà các bạn dành cho đất nước chúng tôi, cũng như niềm vinh dự và tự hào mà Việt Nam có được. Đó cũng là biểu hiện của mối quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam-Pháp, tình cảm gắn bó giữa hai dân tộc, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược được ký kết năm 2013, trong đó có quan hệ hợp tác phi tập trung giữa các địa phương của hai nước ».

Thị trưởng Jean-Luc Boch cũng bày tỏ niềm vui được đón nhận sự kiện Festival Việt Nam tại thị trấn La Plagne Tarentaise. Ông rất ấn tượng về những nét văn hóa phong phú và đa dạng của một đất nước xa xôi lần đầu tiên được giới thiệu tại La Plagne Tarentaise và chia sẻ mong muốn được liên kết, hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực thương mại và du lịch.

Với hơn một chục gian hàng giới thiệu ẩm thực, đặc sản cũng như sản vật làng nghề truyền thống Việt Nam, sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương.

Trong khuôn khổ lễ hội, rất nhiều hoạt động đã được tổ chức như hội thảo và chiếu phim giới thiệu về văn hóa truyền thống, quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt, thi giọng ca châu Á, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, trình diễn nón lá và áo dài, võ cổ truyền, múa lân…

Festival còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ gốc Việt đã thành danh ở nước ngoài như Đồng Lan, Trang Quỳnh, Vi Việt, đạo diễn-diễn viên điện ảnh Jean-Claude Trân, chuyên gia ẩm thực Việt-đầu bếp Kim Lâm Thành…

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cũng đã tổ chức triển lãm ảnh giới thiệu đất nước và con người Việt Nam. Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng quảng bá các chương trình du lịch cùng Vietnam Airlines.

Festival Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Lyon năm 2019 với mục đích quảng bá, giới thiệu tới người dân địa phương và du khách những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, những nét văn hóa đặc sắc mang đậm nét truyền thống dân tộc.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :