Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi chính quyền Joe Biden gửi thêm vắc xin cho Việt Nam

Hiệp hội May mặc và giày dép Mỹ (AAFA) đại diện cho 1.000 doanh nghiệp hôm 27-7 đã gửi thư đề nghị Tổng thống Joe Biden gửi thêm vắc xin COVID-19 cho Việt Nam, nhấn mạnh vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng may mặc.

Trong lá thư gửi Tổng thống Mỹ Biden, AAFA bày tỏ lo ngại trước đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhấn mạnh đây là nơi đặt các nhà máy cung ứng có thể ảnh hưởng tới sự thành công của ngành may mặc Mỹ và 3 triệu lao động tại Mỹ.

Đại diện AAFA, ông Steve Lamar, khẩn thiết kêu gọi chính quyền Mỹ cung cấp nhiều hơn nữa vắc xin cho Việt Nam, bao gồm cả vắc xin AstraZeneca trong kho dự trữ và các bộ xét nghiệm, đồ bảo hộ y tế.

« Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp chính các nguyên liệu đầu vào quan trọng cho ngành sản xuất giày dép đang phát triển nhanh chóng của Mỹ. Do đó, sự thành công của chúng ta phụ thuộc trực tiếp vào sức khỏe, theo đúng nghĩa đen, của ngành công nghiệp Việt Nam.

AAFA đại diện cho khoảng 1.000 doanh nghiệp và thương hiệu, bao gồm Gap, Adidas và Nike. Các thành viên của hiệp hội sản xuất các sản phẩm khác nhau, từ áo sơmi Calvin Klein đến giày ECCO và balô Jansport.

Theo AAFA, Việt Nam hiện là nhà cung cấp hàng dệt may, giày dép lớn thứ hai cho thị trường Mỹ, chiếm 20% tổng lượng hàng nhập khẩu.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :